Theo một nghiên cứu của Mỹ, ăn nhiều gạo trắng (trên 4 khẩu phần/ngày) làm tăng 55% nguy cơ bệnh tiểu đường type 2.
Ảnh minh họa. |
Theo một nghiên cứu của Mỹ, ăn nhiều gạo trắng (trên 4 khẩu phần/ngày) làm tăng 55% nguy cơ bệnh tiểu đường type 2.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard khuyến cáo nên ăn ít gạo trắng và thay thế bằng gạo lứt. Người châu Á thường ăn nhiều gạo trắng nhất.
Chất tinh bột trong gạo trắng phóng thích nhiều đường trong máu trong quá trình tiêu hóa, làm phát triển bệnh tiểu đường.
Các nhà khoa học đã phân tích bốn công trình nghiên cứu liên quan đến 352.384 người được theo dõi từ 4 đến 22 năm. 4% trong số những người này đã phát triển bệnh tiểu đường.
Theo Dantri