Uống từ 3 tách trà đen trở lên mỗi ngày có thể giúp chống bệnh tim và từ 2 tách trà đen trở lên có thể ngừa bệnh tiểu đường.
Một tách trà cung cấp 150-200mg flavonoid. |
Uống từ 3 tách trà đen trở lên mỗi ngày có thể giúp chống bệnh tim và từ 2 tách trà đen trở lên có thể ngừa bệnh tiểu đường.
Cuộc khảo sát của các chuyên gia thuộc Tea Advisory Panel (TAP) - một tổ chức tư vấn về trà của Anh - cho thấy thường xuyên uống trà đen, có sữa hoặc không sữa, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách cắt giảm lượng cholesterol xấu và lượng đường trong máu. Theo báo Daily Mail, các chuyên gia cho biết sở dĩ trà đem lại các lợi ích trên là nhờ nó chứa hàm lượng lớn flavonoid, vốn là chất chống oxy hóa giúp ngừa bệnh tim mạch.
Cụ thể, chất flavonoid giúp kiểm soát tình trạng viêm sưng, giảm máu vón cục, cải thiện chức năng mạch máu và hạn chế tình trạng xơ cứng động mạch. Một tách trà cung cấp 150-200mg flavonoid. Lượng flavonoid trong hai tách trà tương đương với lượng flavonoid trong 5 khẩu phần rau củ.
Theo HTV