Những người thường bị chứng đau nửa đầu nên kiểm soát lại chế độ ăn của mình. Thiếu một chất dinh dưỡng có thể là nguyên nhân gây đau đầu.
Dùng rau quả chứa nhiều nước và chất khoáng như dưa hấu để phòng ngừa chứng đau nửa đầu. |
Những người thường bị chứng đau nửa đầu nên kiểm soát lại chế độ ăn của mình. Thiếu một chất dinh dưỡng có thể là nguyên nhân gây đau đầu.
Theo bà Stella Metsovas, nhà dinh dưỡng học tại California, Mỹ, một số thực phẩm có thể giúp giảm chứng đau nửa đầu như dưa hấu. Khi trời nóng, tình trạng mất nước thường là nguyên nhân gây đau đầu. Bà Metsovas khuyến cáo nên dùng rau quả chứa nhiều nước và chất khoáng như dưa hấu để phòng ngừa chứng đau nửa đầu.
Chế độ ăn nghèo glucid cũng gây đau đầu do lượng glycogen dự trữ bị cạn kiệt. Glycogen vốn là nguồn năng lượng cung cấp cho não. Nên dùng hydrat carbon, ngũ cốc nguyên cám, bánh mì đen và gạo lứt để bổ sung glycogen.
Ma-giê có thể giúp cải thiện sự tuần hoàn của máu. Nên dùng các thực phẩm giàu ma-giê như hạt hạnh nhân, chuối, bơ và gạo lứt.
Cuối cùng là nên dùng sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua vì thiếu can-xi cũng có thể là nguyên nhân gây đau đầu.
Theo HTV