Các nhà khoa học phối hợp với Hiệp hội Nghiên cứu sữa và Hội đồng Sữa quốc gia của Đan Mạch khẳng định rằng mặc dù chứa nhiều acid béo bão hòa...
Các loại pho-mát cứng thường chứa nhiều chất béo và giàu cholesterol. |
Các nhà khoa học phối hợp với Hiệp hội Nghiên cứu sữa và Hội đồng Sữa quốc gia của Đan Mạch khẳng định rằng mặc dù chứa nhiều acid béo bão hòa, nhưng pho-mát không làm tăng cholesterol "xấu" (LDL) so với lượng bơ tương đương.
49 người tình nguyện tham gia nghiên cứu đã theo chế độ ăn thay thế lipid bổ sung hàng ngày bằng pho-mát hay bơ. Sau 6 tuần lễ, những người dùng pho-mát đã có nồng độ cholesterol LDL trong máu giảm rõ rệt so với những người dùng bơ.
Theo các nhà khoa học, các loại pho-mát cứng thường chứa nhiều chất béo và giàu cholesterol hơn so với các loại pho-mát mềm và nên hạn chế dùng.
Theo HTV