Một nghiên cứu đăng trên tạp chí PLoS ONE vừa chứng minh rằng dùng củ nghệ một tuần một đến hai lần giảm nguy cơ bệnh Alzheimer.
Curcumin từng được dùng làm thuốc hỗ trợ tiêu hóa... |
Một nghiên cứu đăng trên tạp chí PLoS ONE vừa chứng minh rằng dùng củ nghệ một tuần một đến hai lần giảm nguy cơ bệnh Alzheimer.
Bệnh Alzheimer có đặc điểm là sự tích tụ các mảng amiloid trong não làm hỏng các khớp thần kinh.
Các nhà khoa học đã phát hiện rằng hoạt chất curcumin chiết xuất từ củ nghệ có tác dụng làm tan các mảng amiloid này.
Các thử nghiệm ở loài động vật đã cho kết quả đáng khích lệ và mang lại hy vọng cho những liệu pháp mới trong tương lai.
Từ nhiều năm nay, curcumin từng được dùng làm thuốc hỗ trợ tiêu hóa, chống nhiễm trùng và phòng ngừa bệnh tim mạch.
Theo Afamily