Theo một nghiên cứu của Đại học East Anglia (Anh) đăng trên tạp chí Stroke, ăn cam, quýt và bưỡi mỗi ngày giúp tránh nguy cơ tai biến mạch máu não...
Trái cây họ cam, quýt là thức ăn tốt nhất để phòng ngừa tai biến mạch máu não. |
Theo một nghiên cứu của Đại học East Anglia (Anh) đăng trên tạp chí Stroke, ăn cam, quýt và bưỡi mỗi ngày giúp tránh nguy cơ tai biến mạch máu não vì đây là những trái cây chứa hàm lượng flavonoid cao, một chất chống oxy hóa.
Flavonoid được tìm thấy trong các loại trái cây, rau củ, chocolate đen và rượu vang đỏ, nhưng các nhà nghiên cứu Anh khẳng định trái cây họ cam, quýt là thức ăn tốt nhất để phòng ngừa tai biến mạch máu não.
Nước ép trái cây cũng tốt cho sức khỏe, nhưng theo các nhà khoa học, ăn trái tốt hơn vì nước ép thường chứa nhiều đường.
Các nhà khoa học đã theo dõi 69.622 phụ nữ trong suốt 14 năm trước khi đưa ra kết luận trên. Họ khẳng định các kết quả cũng tương tự ở nam giới.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu mối liên quan giữa các loại flavonoid khác nhau và các loại bệnh tai biến mạch máu não (thiếu máu cục bộ, xuất huyết não…).
Các phụ nữ ăn nhiều cam quýt và bưỡi đã giảm 19% nguy cơ bị cục máu đông gây tai biến mạch máu não cục bộ.
Theo HTV