Theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Molecular Nutrition and Food Research, mỗi ngày dùng cacao giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại tràng.
Ăn chocolate với hàm lượng cacao cao có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, cao huyết áp và tim mạch. |
Theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Molecular Nutrition and Food Research, mỗi ngày dùng cacao giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại tràng.
Hạt cacao dùng để làm chocolate được biết là chứa những chất chống oxy hóa thiên nhiên cực mạnh. Ăn chocolate với hàm lượng cacao cao có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, cao huyết áp và tim mạch.
Để đi đến kết luận trên, các nhà nghiên cứu thuộc Viện khoa học công nghệ thực phẩm và dinh dưỡng Tây Ban Nha đã cho một nhóm chuột theo chế độ ăn chứa 12% cacao. Nhóm chuột đối chứng không dùng cacao.
Sau 12 tuần, những con chuột này đã tiếp xúc với tác nhân gây ung thư đại tràng. Kết quả là nhóm chuột không dùng cacao có tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao nhất.
Các nhà khoa học cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu hơn để xác định kết quả trên. Tuy nhiên, họ khuyến cáo không nên lạm dụng chocolate vì thực phẩm này vốn chứa nhiều calorie và chất béo không tốt cho sức khỏe.
Theo HTV