Một nghiên cứu của Ấn Độ đăng trên tạp chí Times of India khẳng định rằng ăn măng cụt giúp phòng ngừa nhiều bệnh hiệu quả, trong đó có bệnh ung thư.
Ản măng cụt giúp phòng ngừa nhiều bệnh hiệu quả. |
Một nghiên cứu của Ấn Độ đăng trên tạp chí Times of India khẳng định rằng ăn măng cụt giúp phòng ngừa nhiều bệnh hiệu quả, trong đó có bệnh ung thư.
Măng cụt chứa hơn 40 chất hoạt tính sinh học, trong đó có hợp chất hóa học xanthone tập trung ở vỏ. Chất này có tác động chống oxy hóa và kích thích hệ miễn dịch.
Măng cụt cũng chứa nhiều polysaccharide vốn được xem là tác nhân chống ung thư và chống vi khuẩn, ngăn sự di căn của tế bào ung thư.
Nhiều nghiên cứu khác từng chứng minh chất chiết xuất từ vỏ măng cụt có thể làm vô hiệu hóa và phá hủy tế bào ung thư.
Măng cụt còn giúp phòng ngừa các bệnh tiểu đường, tim mạch, Alzheimer và các chứng rối loạn mãn tính khác.
Theo HTV