Những ai thiếu chất sắt trong máu có thể có nguy cơ cao bị máu đóng cục trong tĩnh mạch hoặc các chứng máu vón cục khác.
Những ai thiếu chất sắt trong máu có thể có nguy cơ cao bị máu đóng cục trong tĩnh mạch hoặc các chứng máu vón cục khác.
Khảo sát ở 609 bệnh nhân có nguy cơ cao bị máu vón cục, các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng gia Luân Đôn (Anh) nhận thấy ở những ai bổ sung chất sắt, nguy cơ bị máu vón cục giảm đáng kể. Từ đó, theo báo Daily Mail, các nhà nghiên cứu kết luận rằng bổ sung chất sắt (có trong thịt đỏ, đậu, thịt gà, cá, rau xanh nhiều lá, đậu phụ...) có thể ngừa chứng máu vón cục.
Được biết, chứng máu đóng cục trong tĩnh mạch có thể là kết quả của hành trình dài do con người ít hoạt động và bị thiếu nước. Các cục máu đông nếu bị vỡ ra và di chuyển lên phổi có thể gây tử vong.
N.Q (Theo HTV)