Ăn các thực phẩm giàu flavonol như táo, hành tây, cải xoăn, bông cải xanh, quả mâm xôi, dâu tây... có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy.
Ăn các thực phẩm giàu flavonol như táo, hành tây, cải xoăn, bông cải xanh, quả mâm xôi, dâu tây... có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy.
Theo hãng tin ANI, các nhà nghiên cứu từ Đức, Đại học Hawaii và Đại học Southern California (Mỹ) theo dõi chế độ ăn uống của hơn 180.000 tình nguyện viên trong 8 năm.
Nghiên cứu cho thấy, ở những người hút thuốc lá bổ sung các chất flavonol kể trên, nguy cơ bị ung thư tuyến tụy giảm đáng kể hơn cả. Theo các nhà khoa học, sở dĩ các hợp chất trên có đặc tính chống ung thư là nhờ khả năng chống ôxy hóa của chúng.
N.Q (Theo HTV)