Trong Đông y, thịt sò và vỏ sò còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh. Thịt sò huyết có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ huyết, kiện vị, chữa chứng huyết hư, thiếu máu, viêm loét dạ dày - tá tràng, tiêu hóa kém.
Một số cách dùng sò huyết làm thuốc:
- Bồi dưỡng cơ thể suy nhược, lao phổi, thanh nhiệt: thịt sò huyết 100g, lá hẹ 100g. Tất cả ninh nhừ, ăn 2 lần trong ngày.
- Tăng huyết áp, bệnh béo phì: thịt sò huyết 100g, thảo quyết minh 100g, nước vừa đủ nấu chín, ăn trong ngày.
- Dạ dày ợ chua, tiêu tích, hóa đàm: uống bột vỏ sò 12 - 20g với nước ấm, ngày uống 2 lần trước bữa cơm.
N.Q (Theo SK-ĐS)