03:10, 26/10/2011

Lợi ích từ quả cam

Cam là một trong những loại trái cây được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là dưới dạng nước uống.

 
Cam là một trong những loại trái cây được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là dưới dạng nước uống.

Theo Viện Nghiên cứu nông học quốc gia Pháp, uống nửa lít nước cam mỗi ngày có thể cải thiện áp lực máu và tái hoạt động của mạch máu (khả năng giãn nở). Trên thực tế, hàm lượng vitamin C chỉ chiếm khoảng 15 - 20% trên tổng số các chất kháng oxy hóa trong trái cây này. Cam được xem là một “đồng minh” giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, viêm nhiễm và cả ung thư, ngoài những tính năng mà người ta nhận biết qua những nghiên cứu từ trước đến nay như củng cố hệ miễn nhiễm, chống cảm cúm, giảm tỷ lệ cholesterol xấu, chống viêm, ức chế các tế bào ung thư, xoa dịu các cơn đau ruột, dạ dày, gan và thúc đẩy nhanh quá trình liền sẹo.

Thành phần từ cam được sử dụng rất phong phú từ lá, hoa, vỏ cây và trái đều có thể dùng để hãm thành nước uống có vị đắng nhẹ và hương cam đặc trưng. Nước hãm lá cam có thể giúp hạ hỏa, đặc biệt khi mất ngủ, xoa dịu rối loạn chức năng lưu thông máu.

N.Q (Theo HTV)