Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, ăn nhiều thịt đỏ, nhất là thịt chế biến sẵn tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
Ăn nhiều thịt đỏ không có lợi cho sức khỏe. |
Theo Tiến sĩ Frank Hu và các cộng sự thuộc Đại học Harvard, Mỹ, mỗi ngày ăn 100g thịt đỏ tăng 19% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nguy cơ này tăng lên 51% nếu mỗi ngày ăn 50g thịt chế biến sẵn như xúc xích hay thịt nguội.
Để đạt kết quả trên, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu liên quan đến chế độ ăn, tuổi tác, chỉ số khối cơ thể của hơn 442.000 người trong hơn 20 năm, trong đó có 28.000 người mắc bệnh tiểu đường.
Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Hu, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường có thể tránh khỏi nếu thay thế thịt đỏ bằng những nguồn protein lành mạnh hơn như các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc nguyên cám.
Theo HTV