Theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nutrition and Cancer, ăn nhiều chất xơ như rau xanh, quả sấy khô, ngũ cốc nguyên cám và gạo lứt giúp ngăn ngừa ung thư ruột.
Chất xơ giúp tiêu hóa tốt và bảo vệ đường ruột. |
Các nhà khoa học Mỹ thuộc Đại học Loma Linda tại California đã tiến hành nghiên cứu trên gần 3.000 người.
Họ ghi nhận rằng những người ăn nhiều chất xơ ít nhất 3 lần/tuần đã giảm 1/3 nguy cơ bị polyp trong ruột, tức những khối u nhỏ bám trên màng nhầy ruột và có thể trở thành khối u ung thư.
Theo các nhà khoa học, chất xơ giúp tiêu hóa tốt và bảo vệ đường ruột.
Theo HTV