Các nhà khoa học Anh thuộc Đại học Dundee khẳng định rằng ăn bông cải xanh có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
Ảnh minh họa. |
Họ đã phát hiện chất sulforaphane trong bông cải xanh có tác dụng bảo vệ các tế bào não chống lại các gốc tự do, tức các phân tử oxy nguy hiểm được hình thành khi thức ăn biến đổi thành năng lượng.
Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ có thể điều chế những viên thuốc sulforaphane để điều trị hiệu quả bệnh Alzheimer. Tuy nhiên điều này phải mất khoảng một thập kỷ mới có thể được thực hiện. Nếu thành công, viên thuốc này còn có thể chống bệnh Parkinson và một số bệnh ung thư.
Một nghiên cứu mới đây từng chứng minh rằng ăn nhiều bông cải xanh, bông cải trắng và bắp cải giúp kéo dài tuổi thọ nhờ giàu chất dinh dưỡng như vitamin C và chất xơ.
Theo HTV