Việc cắt giảm calori trong chế độ ăn uống là phương thức chủ yếu để những người bệnh tiểu đường giảm cân.
Ảnh minh họa. |
Nhà nghiên cứu Jeremy D. Krebs, Trường Đại học Otago ở Wellington (New Zealand), khẳng định: “Nếu những người bị bệnh tiểu đường có thể triệt để tuân theo một chế độ ăn kiêng và giảm cân thành công, họ có thể kiểm soát được bệnh tiểu đường và nguy cơ bệnh tim mạch”.
Theo trang web Health Day, trợ lý giáo sư Lona Sandon, Trung tâm Y khoa Tây Nam Texas ở Dallas (Mỹ), cũng đồng tình với kết quả nghiên cứu trên khi cho biết: “Bạn cần phải tạo ra tình trạng thiếu hụt năng lượng để dẫn đến giảm cân và điều này xảy ra bằng cách giảm bớt số lượng calori tiêu thụ”.
Theo NLĐ