Theo một nghiên cứu của Pháp, dầu ô-liu có thể là một liệu pháp đơn giản và không tốn kém để ngăn ngừa đột quỵ ở người cao tuổi.
Ảnh minh họa. |
Theo một nghiên cứu của Pháp, dầu ô-liu có thể là một liệu pháp đơn giản và không tốn kém để ngăn ngừa đột quỵ ở người cao tuổi.
Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Sức khỏe quốc gia và nghiên cứu y học Pháp (INSERM) tại Bordeaux đã theo dõi 7.625 người trên 65 tuổi tại Pháp trong suốt 5 năm.
Những người tham gia nghiên cứu được chia làm 2 nhóm: nhóm thường dùng dầu ô-liu để chế biến thức ăn và nhóm không bao giờ dùng.
Trong thời gian nghiên cứu, có 148 ca đột quỵ được ghi nhận.
Sau khi xem xét trọng lượng, mức độ tập thể dục và chế độ ăn của những người tham gia nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận rằng những người thường xuyên dùng dầu ô-liu đã giảm 41% nguy cơ đột quỵ so với những người không dùng.
Theo SK&ĐS