Một nghiên cứu mới của Canada vừa chứng minh rằng uống cà phê sau bữa ăn giàu chất béo bão hòa làm tăng hàm lượng glucose trong máu của những người khỏe mạnh.
Ảnh minh họa. |
Các nhà khoa học thuộc Đại học Guelph đã ghi nhận rằng lượng đường trong máu tăng cao sau khi nghiên cứu tác động này ở 11 người đàn ông trong độ tuổi 20-30.
“Kết quả nghiên cứu cho thấy cafein tiêu thụ sau một bữa ăn giàu chất béo bão hòa tạo sự đề kháng insulin ở những người khỏe mạnh, tương tự như ở những người có nguy cơ bệnh tiểu đường. Tình trạng đề kháng này có thể kéo dài hàng giờ. Sự có mặt lâu dài của glucose trong máu không tốt cho sức khỏe và có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận”, tác giả nghiên cứu Marie-Soleil Beaudoin giải thích.
Tuy nhiên, tác động này không được ghi nhận ở cà phê không cafein, chứng minh cafein gây vấn đề vì tạo sự đề kháng insulin.
Theo HTV