Những thực phẩm sau đây có thể giúp bạn bảo vệ tim mạch, tiêu diệt các phân tử gốc tự do, chống cholesterol cao.
Ảnh minh họa. |
Táo: Đây là nguồn phong phú chất xơ và chất chống ô-xy hóa. Có thể ăn một quả táo (cung cấp 85 calo) mỗi ngày.
Cà rốt: Beta-carotene trong cà rốt giúp bảo vệ động mạch, chống chứng máu vón cục, cà rốt giúp cung cấp kali - chất có tác dụng giảm huyết áp.
Thịt bò: Thịt bò cung cấp khá nhiều vitamin B12 và B6. Cơ thể cần cả hai loại vitamin này để chuyển hóa homocysteine thành những phân tử không còn gây độc hại cho cơ thể. Các chuyên gia khuyên dùng 100g thịt nạc mỗi ngày.
Tỏi: Tỏi chứa allicin và một số hợp chất sulphur khác giúp giảm huyết áp và cholesterol.
Dưa hấu: Bạn có thể ăn khoảng 200g dưa hấu mỗi ngày, trong dưa hấu cũng chứa nhiều chất chống ô-xy hóa lycopene rất tốt cho tim mạch.
Theo HTV