Những ai bổ sung hàm lượng a-xít béo ở mức cao nhất, đặc biệt là a-xít DHA và EPA, nguy cơ bị viêm nướu răng giảm khoảng 20%.
Ảnh minh họa. |
Bổ sung loại a-xít béo không có khả năng sinh cholesterol như dầu cá có thể mở ra hướng điều trị hoặc ngăn chặn hiệu quả bệnh nướu răng.
Để có được kết luận trên, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess (Mỹ) đã khảo sát trên hơn 9.000 người, theo hãng tin ANI.
Cụ thể, ở những ai bổ sung hàm lượng a-xít béo ở mức cao nhất, đặc biệt là a-xít DHA và EPA, nguy cơ bị viêm nướu răng giảm khoảng 20%.
Thực phẩm chứa nhiều chất béo không sản sinh cholesterol là cá nhiều dầu như cá hồi, bơ đậu phộng, bơ thực vật và đậu.
Theo SKĐS