03:02, 23/02/2011

Những lợi ích chữa bệnh của dưa vàng

Trong một nghiên cứu sơ bộ đã tìm thấy oxykine - chiết xuất trong quả dưa vàng làm giảm bệnh tiểu đường và tổn thương tế bào thận.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Trong một nghiên cứu sơ bộ đã tìm thấy oxykine - chiết xuất trong quả dưa vàng làm giảm bệnh tiểu đường và tổn thương tế bào thận.

Mặc dù phải thực hiện nhiều hơn nữa những cuộc nghiên cứu để khẳng định chắc chắn điều này nhưng ăn dưa vàng giúp bổ sung oxykine có thể là một phương pháp vừa an toàn vừa rẻ tiền để bạn phòng chống bệnh đái tháo đường.

Dưa vàng còn được coi là một loại thực phẩm khá màu mè vì màu vàng bắt mắt của nó. Song chính vì vậy mà dưa vàng rất giàu beta-caroten có thể giảm nguy cơ ung thư  thực quản, thanh quản và phổi mà không có bất cứ tác dụng phụ nào khi bổ sung beta-carotene.

Dưa vàng chứa nhiều hợp chất adenosine, được sử dụng ở bệnh nhân bị bệnh tim như một chất làm loãng máu và nó cũng là liều thuốc giảm thiểu những cơn đau thắt ngực.

Dưa vàng và các loại dưa khác rất giàu folate. Theo một phân tích từ hơn 80.000 phụ nữ thì một chế độ ăn uống hơn 400 mcg folate và 3mg vitamin B6 mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ bị đau tim cho gần 50 % các chị em. Từ kết quả này những quý ông cũng nên ăn dưa vàng để nhận được những lợi ích tương tự.

Theo Afamily