Tỏi là gia vị quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, hơn nữa còn có nhiều công dụng kỳ diệu như chữa cúm, ngăn ngừa ung thư…
Tỏi là gia vị quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, hơn nữa còn có nhiều công dụng kỳ diệu như chữa cúm, ngăn ngừa ung thư… Tuy nhiên có những người lại không nên ăn tỏi.
Với những bệnh nhân viêm gan, tỏi không hề có tác dụng trị bệnh, trái lại, một số thành phần của tỏi khi vào dạ dày, ruột gây kích thích mạnh, có thể ức chế tiết dịch vị ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn, khiến các bệnh nhân mắc bệnh gan dễ buồn nôn.
Khi bị tiêu chảy đồng nghĩa đường ruột bị vi khuẩn xâm nhập và bạn không nên ăn tỏi sống vì sẽ dễ làm tổn thương niêm mạc đường ruột, xung huyết, quá trình tiêu hóa và phân giải các chất tắc nghẽn, bạn càng đau bụng và đi tiêu nhiều hơn.
Y học Trung Quốc tin rằng ăn nhiều tỏi trong thời gian dài là tác nhân làm tổn thương mắt và tổn thương gan. Vì vậy khi có các bệnh về mắt, khí sắc kém, thiếu máu, giảm thị lực, ù tai, hoa mắt, mất trí nhớ… không nên ăn quá nhiều tỏi.
N.Q (Theo Dân Việt)