Các nhà nghiên cứu Mỹ thuộc Đại học Y khoa Harvard vừa khẳng định rằng sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa chất a-xít trans palmitoleic giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.
Ảnh minh họa. |
Các nhà nghiên cứu Mỹ thuộc Đại học Y khoa Harvard vừa khẳng định rằng sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa chất a-xít trans palmitoleic giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.
3.376 người đã tham gia nghiên cứu trên trong suốt 20 năm. Các nhà khoa học ghi nhận rằng những người có nồng độ a-xít trans palmitoleic trong máu cao ít có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2. Nguy cơ này giảm đến 60% ở những người có nồng độ a-xít trans palmitoleic cao nhất.
Nhờ phát hiện trên, các nhà nghiên cứu sẽ thực hiện những thử nghiệm lâm sàng với hy vọng tìm ra một liệu pháp thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.
A-xít trans palmitoleic không được sản xuất tự nhiên từ cơ thể nên cần được bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày.
Theo Afamily