Thịt thỏ là loại thịt trắng, nhiều nạc, giàu dinh dưỡng. Theo y học cổ truyền thịt thỏ có vị ngọt, cay, tính bình, không độc, có tác dụng bổ trung ích khí, hoạt huyết giải độc, chữa suy nhược gầy yếu… Sau đây là một số bài thuốc:
Thịt thỏ là loại thịt trắng, nhiều nạc, giàu dinh dưỡng. Theo y học cổ truyền thịt thỏ có vị ngọt, cay, tính bình, không độc, có tác dụng bổ trung ích khí, hoạt huyết giải độc, chữa suy nhược gầy yếu… Sau đây là một số bài thuốc:
- Chữa suy nhược cơ thể sau khi ốm, gầy yếu: Thịt thỏ 100 - 200g, thái nhỏ, hấp cách thủy hoặc nấu chín nhừ với táo tàu 15 - 20g, rồi ăn nóng. Một tuần ăn 2 lần, mỗi liệu trình ăn 7 - 10 ngày.
- Hỗ trợ điều trị đái tháo đường: Thịt thỏ 100 - 200g, câu kỷ tử 15g. Đun nhỏ lửa với nước đến khi thịt nhừ, thêm ít muối, ăn làm một lần trong ngày. Dùng 7 - 12 ngày.
N.Q (Theo Afamily)