Chôm chôm là một trong những loại quả rất thông dụng trong đời sống thường nhật, nhất là ở miền Nam nước ta. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều vitamin C, giàu đạm, chất béo và các nguyên tố vi lượng như đồng, kali, canxi, sắt… còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh.
- Hạ sốt: 15g vỏ chôm chôm, rửa sạch, sắc uống vài lần trong ngày.
- Chữa tiểu đường: Dùng 5 hạt chôm chôm rang chín, giã nhuyễn thành bột, chế thêm nước sôi uống 1 đến 2 lần trong ngày.
Với công dụng điều chỉnh lipid máu, giảm béo và rất giàu vitamin C nên chôm chôm là thứ quả tuyệt vời cho những người bị xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tăng đường huyết.
N.Q (Theo Afamily)