Trong giá đỗ có chất xơ, khi trộn cùng với rau hẹ vừa có tác dụng an toàn vừa có hiệu quả tốt đối với bệnh táo bón ở trẻ em và người già. Ăn giá đỗ có thể giúp điều trị các chứng bệnh như: bệnh quáng gà do thiếu Vitamin A, bệnh viêm miệng, viêm lưỡi và viêm tinh hoàn do thiếu vitamin B2, hoại huyết do thiếu vitamin C…
- Trong giá đỗ có chất xơ, khi trộn cùng với rau hẹ vừa có tác dụng an toàn vừa có hiệu quả tốt đối với bệnh táo bón ở trẻ em và người già. Ăn giá đỗ có thể giúp điều trị các chứng bệnh như: bệnh quáng gà do thiếu Vitamin A, bệnh viêm miệng, viêm lưỡi và viêm tinh hoàn do thiếu vitamin B2, hoại huyết do thiếu vitamin C…
- Giá đỗ có tác dụng giúp làm giảm lượng cholesterol và chất béo trong thành mạch máu; phòng, chống các bệnh về tim mạch.
- Nhiệt lượng trong giá đỗ rất thấp mà lượng nước và chất xơ lại cao, nếu thường xuyên ăn giá đỗ còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.
N.Q (Theo yeutretho.vn)