Gừng không chỉ là gia vị làm cho món ăn của bạn thêm thi vị mà còn có công dụng phòng, chữa được nhiều bệnh.
Ảnh minh họa. |
Theo báo The Times of India dẫn thông tin từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, gừng có tác dụng giảm các triệu chứng buồn nôn, ốm nghén ở thai phụ.
Nhờ có đặc tính chống chứng viêm sưng cao, ăn gừng giúp giảm các cơn đau nhức ở bệnh nhân viêm khớp mãn tính.
Để giảm các triệu chứng khó chịu liên quan tới kinh nguyệt hằng tháng, bạn có thể dùng trà gừng.
Gừng còn có công dụng giảm ho và trị cảm lạnh khi trời trở lạnh.
Ăn một vài cây kẹo gừng khi đi tàu xe có thể giúp bạn trị các triệu chứng say xe.
Ngoài ra, để tận dụng những lợi ích từ gừng tốt nhất, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn gừng sống.
Theo Thanhnien