Các nhà nghiên cứu Canada vừa phát hiện rằng chế độ ăn giàu rau quả, ngũ cốc nguyên cám giúp giảm nguy cơ gãy xương, đặc biệt ở phụ nữ cao tuổi.
Ảnh minh họa. |
Các nhà nghiên cứu Canada vừa phát hiện rằng chế độ ăn giàu rau quả, ngũ cốc nguyên cám giúp giảm nguy cơ gãy xương, đặc biệt ở phụ nữ cao tuổi.
Hơn 3.500 phụ nữ và 1.600 đàn ông trên 50 tuổi đã tham gia nghiên cứu trên thực hiện tại Canada.
Tiến sĩ Lisa Langsetmo thuộc Đại học McGill dẫn đầu nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng phụ nữ cao tuổi ăn nhiều rau quả trong suốt cuộc đời ít bị gãy xương.
Bà khẳng định rằng việc bổ sung 40% thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao giúp giảm 14% nguy cơ gãy xương ở phụ nữ trong 10 năm sau. Kết quả này không đáng kể ở nam giới.
Theo các nhà nghiên cứu, ăn nhiều rau quả giúp xương chắc khỏe.
Theo HTV