12:12, 09/12/2010

Ăn cá để phòng ngừa mù lòa

 Theo tạp chí Ophthalmology, các nhà khoa học vừa phát hiện rằng thường xuyên ăn các loại cá “béo” như cá hồi, cá thu hoặc cá ngừ có thể giúp phòng ngừa mù lòa ở người cao tuổi.

Thịt cá hồi.
Theo tạp chí Ophthalmology, các nhà khoa học vừa phát hiện rằng thường xuyên ăn các loại cá “béo” như cá hồi, cá thu hoặc cá ngừ có thể giúp phòng ngừa mù lòa ở người cao tuổi.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc điều tra về thói quen ăn uống của 2.400 người trong độ tuổi 65-84.

Họ ghi nhận rằng những người ăn ít nhất hai lần “cá béo” trong một tuần ít có nguy cơ phát triển chứng thoái hóa điểm vàng, làm chết tế bào võng mạc, gây mù mắt.

Theo các nhà khoa học, trong cá chứa nhiều omega-3 bảo vệ giúp bảo vệ mắt chống tác động của tia nắng mặt trời.

Theo HTV