Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu nông nghiệp quốc gia Pháp (INRA) vừa khẳng định rằng cà chua chứa một thành phần giúp ngăn ngừa hiệu quả những bệnh tật...
Ảnh minh họa. |
Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu nông nghiệp quốc gia Pháp (INRA) vừa khẳng định rằng cà chua chứa một thành phần giúp ngăn ngừa hiệu quả những bệnh tật liên quan đến béo phì, đặc biệt là bệnh tiểu đường type 2.
Các nhà nghiên cứu Pháp cho biết lycopene còn được tìm thấy trong các loại trái cây như đu đủ, bưởi và dưa hấu. Đây là một chất caroten màu đỏ, giàu chất chống oxy hóa và còn có đặc tính chống viêm.
Họ cũng ghi nhận rằng những người theo chế độ ăn giàu lycopene có vòng eo nhỏ và nồng độ mỡ thấp. Điều này giúp ngăn ngừa những bệnh như tiểu đường type 2 và chứng minh lycopene có thể tác động đến mô mỡ, giúp loại bỏ mỡ.
Lycopene còn là một hợp chất cố định. Dù được nấu ở nhiệt độ cao như sốt cà chua, thành phần này vẫn giữ nguyên những hoạt tính có lợi cho sức khỏe.
Theo Suckhoedoisong