04:11, 15/11/2010

Tránh ăn gì để giảm nguy cơ sẩy thai từ ngộ độc thực phẩm?

Nếu ăn uống không cẩn thận khi mang bầu sẽ khiến vi khuẩn nhiễm bệnh có trong thực phẩm làm sẩy thai hoặc thai chết lưu. Các chủng vi khuẩn phổ biến nhất có liên quan với sẩy thai là Listeria coli, Salmonella, Toxoplasma... Bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm có nguy cơ chứa các vi khuẩn này.

 
Nếu ăn uống không cẩn thận khi mang bầu sẽ khiến vi khuẩn nhiễm bệnh có trong thực phẩm làm sẩy thai hoặc thai chết lưu. Các chủng vi khuẩn phổ biến nhất có liên quan với sẩy thai là Listeria coli, Salmonella, Toxoplasma... Bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm có nguy cơ chứa các vi khuẩn này.

Các loại thực phẩm nuôi dưỡng và chứa chấp vi khuẩn Listeria có thể bao gồm:

- Sữa và pho mát chưa được tiệt trùng; pho mát mềm như Brie, Gorgonzola, feta, và Roquefort nhập khẩu; thịt ở các cửa hàng bán đồ ăn nhanh; hải sản hun khói; Patê và thịt không đảm bảo vệ sinh.

Thực phẩm chứa khuẩn Salmonella: chính là sản phẩm gia cầm chưa nấu chín như thịt gà và trứng gà.

N.Q (Theo Afamily)