Theo một nghiên cứu của Canada, mỗi ngày uống hai ly nước ép cà chua giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Ảnh minh họa. |
Các nhà khoa học thuộc Đại học Toronto đã phát hiện rằng chất chủ chốt trong nước ép cà chua là lycopene. Đây là chất chống oxy hóa từng được chứng minh là ngăn sự phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Các nhà nghiên cứu đã mời 60 phụ nữ mãn kinh trong độ tuổi 50-60 tham gia thử nghiệm. Những người này được yêu cầu không ăn tất cả những sản phẩm làm từ cà chua trong suốt một tháng.
Kết quả là nồng độ N-telopeptid trong máu của họ tăng cao. Chất này có nồng độ cao khi xương giòn và yếu.
Sau đó, các phụ nữ trên được đề nghị dùng nước ép cà chua hoặc viên nang chứa lycopene mỗi ngày trong suốt bốn tháng. Kết quả là nồng độ N-telopeptid trong máu của họ đã giảm rõ rệt.
Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng mỗi ngày uống hai ly nước ép cà chua sẽ giúp tránh nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
Theo HTV