09:11, 17/11/2010

Những loại thực phẩm dễ bị nhiễm thuốc trừ sâu

Được coi là một thực phẩm hữu cơ chứa đầy hóa chất. Hầu hết những người trồng dâu tây thường sử dụng methyl bromide, một loại hóa chất độc hại làm suy giảm tầng ôzôn...

Hãy cẩn trọng khi ăn những loại thực phẩm dưới đây:

1. Dâu tây

Ảnh minh họa.
Được coi là một thực phẩm hữu cơ chứa đầy hóa chất. Hầu hết những người trồng dâu tây thường sử dụng methyl bromide, một loại hóa chất độc hại làm suy giảm tầng ôzôn để loại trừ các loại nấm, tuyến trùng, vi sinh vật, cỏ dại và tiêu diệt mọi sinh vật.

Methyl bromide có thể gây ra ngộ độc, làm tổn thương thần kinh và gây tác hại đến sự sinh sản. EPA (Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ) phân loại hóa chất này như là một hợp chất mang độc tính loại 1 - một phân loại dành riêng cho các chất gây chết người nhiều nhất.

2. Rau bina

Để rau bina không bị các loại rệp, sâu hại bệnh và nấm mốc phá hoại, người trồng rau thường sử dụng lượng lớn thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm và thuốc diệt cỏ.

Hơn 60 phần trăm rau bina dưới thử nghiệm của FDA đều có chứa dư lượng thuốc trừ sâu bao gồm DDT, permethrin và các loại thuốc trừ sâu rất độc hại khác.

Ngoài ra, thuốc organophosphates, chlorothalonil đôi khi còn được phun trên rau bina. Đây là những chất có thể gây ung thư với cơ thể con người.

3. Anh đào

Anh đào tuy được coi là loại trái cây hấp dẫn nhưng lại bị nhiều loài gây hại của côn trùng tấn công. Do đó, người trồng anh đào thường phun thuốc trừ sâu để loại bỏ các loại bọ ve, sâu bướm và các bệnh nấm... ngay từ giai đoạn không hoạt động cho đến khi thu hoạch.

Kết quả là, các xét nghiệm của anh đào trong nước cho thấy sự hiện diện của hơn 20 dư lượng thuốc trừ sâu khác nhau.

4. Đào

Giống như anh đào, đào cũng là loại quả thu hút nhiều côn trùng, nấm. Đào thường được phun các loại thuốc diệt nấm hàng tuần từ giai đoạn không hoạt động cho đến khi thu hoạch.

Do đào thường bị loại sâu đục cây tấn công dai dẳng nên thường được phun chất endosulfan - một loại thuốc trừ sâu có độc tính cao.

Theo Afamily