Một nghiên cứu của Canada đăng trên tạp chí Environmental Heath Perspectives vừa cảnh báo rằng ăn bắp rang bỏ lò vi ba gây hại sức khỏe.
Ảnh minh họa. |
Các nhà khoa học thuộc Đại học Toronto đã phát hiện những thành phần hóa học công nghiệp trong bao bì đóng gói bắp rang dùng để bỏ lò vi ba. Đây là những chất acid carboxylic perfluoro (ACPF) có thể gây nhiễm thức ăn trước khi xuất hiện trong máu của người tiêu dùng.
Theo thử nghiệm ở loài động vật trong phòng thí nghiệm, ACPF là nguyên nhân gây ung thư và các thành phần này ngày càng tràn lan trong môi trường.
ACPF từng được phát hiện trong không khí và bụi trong nhà (kể cả ở người). Các nhà khoa học khẳng định chất này tồn tại dưới đất trong hàng trăm năm.
Theo HTV