Sôcôla được sử dụng như một phương thuốc từ thế kỷ XVIII và được “kê đơn” ăn hàng ngày. Nhưng từ khoảng chục năm trở lại đây, các nhà nghiên cứu đã quan tâm nhiều hơn đến những ưu điểm của sôcôla và họ chứng minh được rằng, sôcôla khá hiệu quả trong việc phòng bệnh tim mạch.
Theo nghiên cứu của Đức được tiến hành trong suốt 8 năm, với gần 20.000 người tham gia, nếu ăn một miếng sôcôla nhỏ (khoảng 7,4g) mỗi ngày thì nguy cơ tai biến mạch máu não sẽ giảm tới 48% và nguy cơ bị nhồi máu cơ tim cũng giảm 27%. Ngoài ra, sôcôla cũng giúp giảm nguy cơ bị huyết áp cao. Kết quả này cũng được phát hiện ở nhóm người Kuna (Panama), do họ thường xuyên uống cacao nên tỷ lệ tử vong vì các bệnh ung thư và tim mạch cũng giảm.
Tuy nhiên, họ cũng khuyến cáo không nên dùng quá 200g mỗi ngày.
N.Q (Theo NLĐ)