08:10, 04/10/2010

Lợi ích từ trái sung

Trái sung có tác dụng phòng ngừa táo bón vì trong sung có nhiều chất xơ. Nhờ đó, ăn sung cũng giúp ngừa đau bụng và chứng khó tiêu. Những người từng đau đầu vì muốn giảm cân hãy tìm đến trái sung. Chất xơ trong trái sung giúp bạn giảm cân nếu sử dụng thường xuyên.

Trái sung có tác dụng phòng ngừa táo bón vì trong sung có nhiều chất xơ. Nhờ đó, ăn sung cũng giúp ngừa đau bụng và chứng khó tiêu. Những người từng đau đầu vì muốn giảm cân hãy tìm đến trái sung. Chất xơ trong trái sung giúp bạn giảm cân nếu sử dụng thường xuyên.

Pectin là một loại chất xơ phổ biến trong thành phần trái sung. Chất này có khả năng hấp thụ cholesterol từ hệ tiêu hóa và đưa chúng ra ngoài cơ thể.

Trái sung cũng giàu phenol, a-xit béo omega 3 và omega 6, những vi chất tốt cho hệ tim mạch. Nhiều người tin rằng chất xơ trong trái sung có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết và ung thư vú.

Những người bị tiểu đường nên áp dụng chế độ ăn giàu chất xơ, vì vậy trái và lá sung là lựa chọn khôn ngoan. Loại trái cây này giàu kali, vi chất giúp ổn định đường huyết. Chứng tăng huyết áp cũng được ổn định hơn với vi chất có trong trái sung.

Đau họng cũng có thể được điều trị hiệu quả với trái sung nhờ hàm lượng chất nhầy cao.

N.Q (Theo Afamily)