Lô hội còn có tên là nha đam, theo y học cổ truyền, lô hội vị đắng, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Một số ứng dụng của lô hội:
- Người bệnh tiểu đường: Lá lô hội 20g nấu lấy nước uống, cũng có thể uống sống.
- Đau đầu, chóng mặt: Lô hội 20g, hoa đại 12g, lá dâu 20g, đem nấu lấy nước uống hết trong ngày, chia 2 - 3 lần.
- Ăn uống khó tiêu: Lô hội 20g, bạch truật 12g, cam thảo 4g, đem nấu lấy nước uống trong ngày, chia 2-3 lần uống.
- Viêm loét tá tràng: Lô hội 20g, dạ cẩm 20g, nghệ vàng 12g (tán bột mịn), cam thảo 6g. Tất cả nấu lấy nước uống trong ngày, chia 2 - 3 lần uống.
- Bị mụn trứng cá: Lá lô hội tươi bóc vỏ, lấy phần gel tươi, xoa lên vùng bị mụn trứng cá, ngày làm 1 lần. Làm liên tục nhiều ngày.
N.Q (Theo thanhnien)