Ngoài cung cấp lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, lựu còn là trái cây chứa nhiều chất chống ô xy hóa mạnh mẽ còn hơn cả trà xanh, rượu vang đỏ và nhiều loại hoa quả khác.
1. Lựu có chất chống oxy hóa nhiều hơn trà xanh và rượu vang đỏ: Lựu cũng chứa nhiều vitamin C - một chất chống oxy hóa, chất xơ, các khoáng chất sắt, kali, canxi, vitamin A, vitamin E và acid folic có lợi trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
2. Nước ép lựu làm giảm xơ vữa động mạch: Theo kết quả nghiên cứu đã công bố thì nếu một người uống 2 ly nước ép quả lựu mỗi ngày trong 3 tháng liên tiếp sẽ làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch - một bệnh dễ dẫn đến thành động mạch trở nên xơ cứng và dày lên.
3. Trái cây điều trị viêm nhiễm và các rối loạn về da, tiêu hóa: Lựu đã được sử dụng trong y học như một biện pháp tự nhiên và hữu hiệu để điều trị chứng viêm họng, ho, nhiễm trùng tiết niệu đặc biệt là các rối loạn tiêu hóa, rối loạn da, viêm khớp, và thậm chí là liều thuốc tẩy sán dây.
N.Q (Theo Afamily)