05:09, 07/09/2010

Những vị thuốc “kỳ diệu” từ các loại hoa

Hoa cúc: sử dụng với dạng nấu nước uống như nước giải khát hoặc sắc uống để chữa đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, đau mắt, cao huyết áp, sốt.

Hoa cúc: sử dụng với dạng nấu nước uống như nước giải khát hoặc sắc uống để chữa đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, đau mắt, cao huyết áp, sốt. Mỗi ngày có thể dùng 10 - 16g dưới dạng thuốc sắc;

Hoa sứ: có tác dụng hạ huyết áp, chữa ho, tiêu đờm, tiêu thũng, liều dùng 6 - 12g mỗi ngày dưới dạng thuốc sắc. Người ta còn dùng nước sắc hoa sứ chữa cảm sốt, kiết lị;

Hoa hồng: Có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng hoạt huyết, điều kinh, giải độc, dùng để chữa kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, ho viêm họng, lở loét mồm, liều dùng 3 - 6g/ngày dưới dạng thuốc sắc. Tinh dầu hoa hồng pha nước tắm có tác dụng an thần...

N.Q (Theo Hervietnam)