- Những trái cây màu vàng: Trái cây có màu cam hoặc màu vàng như cam, xoài, quýt, đu đủ có rất nhiều beta-carotene mà khi vào cơ thể chúng sẽ chuyển đổi thành các vitamin A. Beta-carotene giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt và ngăn ngừa các nếp nhăn
- Những trái cây màu đỏ: Những chất lycopene có nhiều trong trái cây màu đỏ như dưa hấu, bưởi đào, lựu… làm sạch máu và ngăn ngừa sự xuất hiện của khối u và ung thư.
- Những trái cây có màu tía: Chất flavonoids có trong những trái cây màu tía như quả nho giúp bảo vệ chống lại bệnh tim.
- Những trái cây có nhiều pectin (chất keo trong trái cây chín): Táo, dâu, chanh, nho và nhiều loại trái cây khác có chứa pectin, một chất xơ hòa tan giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol trong máu.
N.Q (Theo Afamily)