Quả lê chứa lượng sắt nhiều hơn những quả khác. Điều này có thể nhận thấy rõ nếu bạn cắt/gọt/bổ một quả lê mà chúng chuyển sang màu nâu thì tức là trái lê có nhiều chất sắt.
Quả lê chứa lượng sắt nhiều hơn những quả khác. Điều này có thể nhận thấy rõ nếu bạn cắt/gọt/bổ một quả lê mà chúng chuyển sang màu nâu thì tức là trái lê có nhiều chất sắt. Với một số trái lê khác, khi bạn bổ hay gọt mà chúng không chuyển sang màu nâu thì có nghĩa là hàm lượng sắt rất thấp hoặc không có. Là trái cây rất tốt cho những bệnh nhân bị tiểu đường vì vị ngọt của lê cung cấp phần lớn lượng đường tự nhiên. Đường tự nhiên trong trái cây khiến các bệnh nhân tiểu đường dễ dàng dung nạp hơn. Lê còn giàu vitamin C, có tác dụng như một chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào cơ thể. Nó cùng là một liều thuốc làm giảm sốt vì hiệu ứng của nó làm mát và giải nhiệt cho cơ thể. Do đó, nếu bạn hoặc những thành viên trong gia đình bị sốt, cách tốt nhất để hạ nhiệt độ một cách nhanh chóng là uống một ly nước ép lê thật lớn.
Giá trị dinh dưỡng có trong mỗi 100gm trái lê: Vitamin A: 20I.U; Sinh tố B: 0,02mg; Vitamin B2: 0,04mg; Niacin: 0,1mg…
N.Q (Theo Afamily)