Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Pháp rút ra được mối liên hệ giữa việc tiêu thụ các món thịt nguội và bệnh ung thư ruột kết, đã đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng: Không nên ăn các loại thịt nguội để lưu cữu trong tủ lạnh lâu ngày.
Nghiên cứu này cho thấy, những người ăn thịt nguội nhiều (từ 50 đến 100gram mỗi ngày) có nguy cơ bị ung thư ruột kết nhiều hơn 30% so với những người không ăn thịt nguội.
Các nhà khoa học cũng nghiên cứu những thành phần dinh dưỡng có thể giúp giảm bớt tác động có hại của thịt ướp, như canxi (có nhiều trong sữa chua), các thành phần chống ô xy hóa (vitamine E, polyphénol) có nhiều trong các loại cam, chanh, nho, rau cải, chè xanh có thể làm giảm tác động có hại của các món đồ thịt nguội.
N.Q (Theo SGGP)