12:08, 17/08/2010

Hành tây - kháng sinh cực mạnh chống nhiễm khuẩn

Theo nghiên cứu mới đây, hành tây được coi là một loại kháng sinh mạnh, có tác dụng chống nhiễm khuẩn đường hô hấp, giúp các vết thương và vết bỏng mau lành. Hành tây có thể được dùng dưới dạng nước ép, nấu chín cùng thức ăn hay chiên giòn.

Theo nghiên cứu mới đây, hành tây được coi là một loại kháng sinh mạnh, có tác dụng chống nhiễm khuẩn đường hô hấp, giúp các vết thương và vết bỏng mau lành. Hành tây có thể được dùng dưới dạng nước ép, nấu chín cùng thức ăn hay chiên giòn. Loại gia vị này có tác dụng kích thích tiêu hóa, làm sạch dạ dày, loại bỏ các chất độc trong ruột. Ngoài ra, hành tây còn có tác dụng giảm căng thẳng, tốt cho tim, chống mất ngủ, xơ vữa động mạch, phòng tăng huyết áp và có thể được dùng trong phòng ngừa một số loại bệnh ung thư.

Hành tây còn có tác dụng phòng, chống bệnh tiểu đường vì trong hành có chứa glucoquinine, có tác dụng giảm đường huyết.

Để có một liều thuốc kháng sinh tự nhiên với hành tây, bạn chỉ cần ngâm 2 lát hành tây trong 1 lít nước sôi, sau đó uống hết chỗ nước này trong ngày. Tác dụng chữa bệnh của nó sẽ mạnh hơn nếu bạn thêm chút mật ong vào.

N.Q (Theo Afamily)