Ăn chuối hàng ngày sẽ giúp phụ nữ mang thai có nguồn dinh dưỡng và vitamin dồi dào, chống nghén, giảm stress, nhuận tràng…
- Chống nghén: Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu thường bị nghén vào sáng sớm. Ăn chuối sẽ giúp các bà mẹ đang mang thai giảm những triệu chứng khó chịu vào buổi sáng như ợ chua, ợ nóng, ghê cổ… do chuối có tác dụng giảm độ axit trong dạ dày.
- Tăng cường máu: Ăn chuối sẽ giúp phụ nữ mang thai giảm bệnh thiếu máu do trong chuối có nhiều chất sắt kích thích sản sinh ra hemoglobin có tác dụng kích thích sự sản sinh của hồng cầu trong máu.
- Bình ổn huyết áp: Cũng do chuối giàu kali và có lượng muối thấp nên là loại quả tốt nhất giúp giữ huyết áp ở trạng thái ổn định.
- Nhuận tràng: Chuối rất giàu chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng, tránh táo bón mà bà bầu nên dung nạp hàng ngày. Mỗi ngày ăn 2 quả chuối khi bụng trống không hoặc ninh chín chuối (ninh cả vỏ), có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, giảm hiện tượng đi ngoài ra máu.
N.Q (Theo Afamily)