Một nghiên cứu diện rộng về dinh dưỡng đăng trên tạp chí Journal of American College vừa khẳng định các chất flavanol trong cacao giúp ngăn ngừa nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.
Một nghiên cứu diện rộng về dinh dưỡng đăng trên tạp chí Journal of American College vừa khẳng định các chất flavanol trong cacao giúp ngăn ngừa nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.
Flavanol trong cacao có thể là một liệu pháp thần kỳ đối với những người mắc bệnh tim mạch hoặc ngăn ngừa các bệnh này.
Các mạch máu bị tổn thương thường là nguyên nhân gây phát triển bệnh tim mạch.
Các nhà nghiên cứu ghi nhận rằng việc dùng cacao giàu flavanol hằng ngày giúp giảm đáng kể áp suất tâm thu, một trong những yếu tố gây bệnh tim mạch và tai biến mạch máu não, thậm chí cải thiện 47% chức năng của các mạch máu.
N.Q (Theo HTV)