Theo một nghiên cứu mới của Phần Lan đăng trên tạp chí Archives of Neurology, những người có nồng độ vitamin D trong máu cao ít có nguy cơ phát triển bệnh Parkinson.
Theo một nghiên cứu mới của Phần Lan đăng trên tạp chí Archives of Neurology, những người có nồng độ vitamin D trong máu cao ít có nguy cơ phát triển bệnh Parkinson.
Trong thời gian nghiên cứu kéo dài 29 năm cho đến 2007, 50 người trong số họ đã phát triển bệnh Parkinson.
Sau khi thay đổi một số yếu tố như hoạt động thể dục và chỉ số khối cơ thể (BMI), 25% trong số những người có nồng độ vitamin D cao nhất đã giảm 67% nguy cơ phát triển bệnh Parkinson, so với 25% trong số những người có nồng độ vitamin D thấp nhất.
N.Q (Theo HTV)