05:04, 21/04/2010

Một số lưu ý sau bữa ăn

Sau khi ăn đồ nướng, lẩu, mỳ tôm, những món ăn béo ngậy thì nên ăn gì sẽ tốt cho dạ dày?

1. Ăn chuối tiêu sau khi ăn đồ nướng: theo nghiên cứu mới nhất cho thấy trong chuối tiêu có chứa một  lượng chất nhất định có tác dụng ngăn cản việc hình thành  benzopyrene, giúp bảo vệ dạ dày.

Sau khi ăn đồ nướng, lẩu, mỳ tôm, những món ăn béo ngậy thì nên ăn gì sẽ tốt cho dạ dày?

1. Ăn chuối tiêu sau khi ăn đồ nướng: theo nghiên cứu mới nhất cho thấy trong chuối tiêu có chứa một  lượng chất nhất định có tác dụng ngăn cản việc hình thành  benzopyrene, giúp bảo vệ dạ dày.

2. Uống nước cần tây sau khi ăn các món rán xào: hãy uống một cốc nước cần tây, hàm lượng chất xơ cao trong cần tây có thể làm giảm đi một phần chất béo.

3. Ăn sữa chua sau khi ăn lẩu: trong sữa chua, ngoài chất giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, còn có axit lactic có tác dụng chống lại sự phát triển của vi khuẩn có hại .

4. Ăn hoa quả sau khi ăn mỳ tôm: nên ăn một chút hoa quả như táo, dâu tây, cam, hay trái kiwi.

N.Q (Theo Dân trí)