Rụng tóc là nỗi lo lắng thường gặp ở phụ nữ nhiều lứa tuổi khác nhau. Đôi khi nguyên nhân là do ảnh hưởng của tuổi tác, của lối sống và chế độ ăn uống không lành mạnh.
Vitamin A: Nếu thiếu vitamin A trong cơ thể sẽ dẫn đến da đầu khô, chân tóc yếu, tóc dễ gãy.
Nguồn cung cấp: cà rốt, rau lá sẫm màu, trứng, bí, dưa đỏ và gan.
Vitamin nhóm B: có trong các thực phẩm (gan, thận, lòng đỏ trứng, men bia và sữa) rất cần thiết cho tóc phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa hiện tượng tóc bạc sớm;
Vitamin B6 và B12: Cả 2 loại vitamin B6 và vitamin B12 đều có tác dụng giúp tăng trưởng tóc, ngăn rụng tóc; Vitamin C: có nhiều trong các loại trái cây họ cam quýt, cà chua, ớt xanh và đỏ, dâu tây, dứa và đây là dạng hấp thụ lý tưởng nhất của cơ thể;
Vitamin E: giúp thúc đẩy lưu thông máu đến da đầu, tạo ra các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc khỏe đẹp.
N.Q (Theo Dân trí)