08:03, 24/03/2010

Cá xốt cà chua giúp ngừa bệnh

Xốt cà chua và cá béo được cho là làm chậm lại sự phát triển của các khối u ác tính ở tuyến tiền liệt. “Khối u sẽ không lan rộng khi bệnh nhân ăn nhiều những thực phẩm này”, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.

 

Xốt cà chua và cá béo được cho là làm chậm lại sự phát triển của các khối u ác tính ở tuyến tiền liệt. “Khối u sẽ không lan rộng khi bệnh nhân ăn nhiều những thực phẩm này”, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.

Nấu chín cà chua sẽ tạo ra một lượng lớn chất chống ôxy hóa lycopene. Điều này được cho là giúp bảo vệ chống lại các tia phóng xạ, các phân tử có thể gây hại cho các tế bào bình thường trong cơ thể.

Cá béo cũng rất giàu axit omega-3, chất giúp chặn sự di chuyển của các tế bào ung thư sang các khu vực khác, chẳng hạn như tủy xương.

N.Q (Theo Dân trí)