Các nhà nghiên cứu Pháp thuộc Viện INSERM vừa phát hiện rằng cà chua giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ.
Các nhà nghiên cứu Pháp thuộc Viện INSERM vừa phát hiện rằng cà chua giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ.
Ngoài tính năng chống bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư, trong đó có ung thư tuyến tiền liệt, cà chua còn giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
Theo các nhà nghiên cứu, cơ thể thiếu caroteinoid là nguyên nhân gây lão hóa não, làm mất trí nhớ. Các chua rất giàu lycopen và zeaxanthin vốn là những chất chống oxy hóa cực mạnh, chống stress oxy hóa, nguyên nhân gây chết tế bào não.
Những chất chống oxy hóa này còn có mặt trong rau xanh và quả, bưởi, dưa hấu, nhưng nhiều nhất trong cà chua.
Phát hiện mới này có thể giúp tạo một chế độ ăn đặc biệt dành cho những người có nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer.
N.Q (Theo HTV)